Cuộc Sống Giải trí

5 Điều Cần Nhớ Khi Bạn Muốn Bỏ Cuộc

5 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI BẠN CHUẨN MUỐN BỎ CUỘC

Sẽ có những lúc dù bạn có làm việc chăm chỉ hay cố gắng hết sức mà bạn vẫn thất bại. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy công sức mình là vô ích và dần trở nên mất hy vọng vào cuộc sống. Và bạn sẽ thấy mình muốn bỏ cuộc, mình muốn dừng lại và tự nói với mình rằng không thể làm việc này.

Nhiều người đã từng như bạn nhưng từ bỏ không phải là một lựa chọn. Bạn có thể cân nhắc lại và suy nghĩ thấu đáo hơn và bạn nhận ra có nhiều điều chúng ta chưa nghĩ tới xung quanh nó. Bạn cần học cách nhìn thấy trong khó khăn một tia sáng, có thể bạn không nhìn tháy nó từ vị trí bạn đứng, hãy nhìn nhận vấn đề từ những hướng khác nhau. Luôn có những khía cạnh khác, khả năng khác, một cách suy nghĩ khác mà chúng ta đã bỏ qua hay không nhìn thấy.

5 Điều Cần Nhớ Khi Bạn Muốn Bỏ Cuộc

Dưới đây là 5 điều bạn nên ghi nhớ trước khi bạn cảm thấy bất lực và muốn bỏ cuộc:

1. Bạn luôn là người kiểm soát

Nhiều khi công việc vượt ra khỏi mong đợi cũng như tầm kiểm soát của bạn và bạn đổ lỗi cho rằng đó là không may mắn và đổ lỗi cho một thế giới vô hình nào đó. Nhưng thật sự bạn vẫn luôn là người nắm giữ vận mệnh của chính bạn và bạn thành công hay thất bại là tùy thuộc vào bạn. Bạn luôn có 2 lựa chọn một là để những suy nghĩ tiêu cực đánh bại mình và 2 đó là đứng lên làm lại từ đầu.

2. Sẽ càng khó khăn khi càng thành công

Chúng ta có xu hướng từ bỏ khi chúng ta không chịu được khó khăn, nhưng bạn quên rằng đường đi tới thành công luôn chông gai và càng gần thì càng nhiều vất vả. Vậy tại sao bạn lại để khó khăn cản trở bạn mà không dùng chính nó làm bàn đạp để tiến tới thành công? Chắc chắn nó không dễ dàng, hãy tự chuẩn bị những tình huống xấu nhất cho mình và sẵn sàng chịu đựng. Một chút kiên trì đừng từ bỏ là bạn sẽ thành công.

5 Điều Cần Nhớ Khi Bạn Muốn Bỏ Cuộc

3. Luôn luôn có một chiến lược khác

Đôi khi chúng ta không tiến bộ được và thất bại là do những chiến lược sai lầm. Nhưng sau đó chúng ta bị mắc kẹt trong suy nghĩ rằng thất bại là bởi khả năng chúng ta chưa đạt. Chúng ta tiếp tục làm những điều tương tự mặc dù kết quả vẫn vậy. Chúng ta quên rằng chúng ta có thể kiểm soát hành động của mình, thế nhưng không thể kiểm soát được trường hợp phát sinh. Điều chúng ta cần làm là thay đổi chiến lược cho bản thân. Vì vậy, hãy hỏi bạn thân bạn còn có thể làm được điều gì khác không?, hay hỏi lời khuyên từ người xung quanh để tạo nên bước đột phá.

4. Hiểu rằng từ bỏ mới là thất bại lớn nhất

Chúng ta không thể phủ nhận điều này. Không có nỗ lực nào là lãng phí trên con đường đến thành công. Mỗi thất bại là một trải nghiệm xứng đáng. Mọi trở ngại mà bạn đã vượt qua là một bước tiến gần về phía trước. Tại sao bạn lại muốn vứt bỏ tất cả mọi thứ bạn đã học được và chịu đựng trước đó chỉ vì nó có khó khăn hơn? Tiến lên nào! bạn không phải là một kẻ hèn nhát. Hãy cho bản thân biết rằng đã là quá muộn để từ bỏ và bạn chỉ còn nước tiến về phía trước. Bạn sẽ có tiến bộ nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.

5 Điều Cần Nhớ Khi Bạn Muốn Bỏ Cuộc

5. Đừng đánh giá quá cao những nỗ lực của bản thân

Nhiều khi cảm xúc tiêu cực mà bạn bộc lộ chiếm thời gian còn nhiều hơn những nỗ lực mà bạn bỏ ra. Bạn dành nhều thời gian để lo lắng buồn phiền về khó khăn trắc trở trong công việc, về mục tiêu chưa hoàn thành mà bạn nghĩ rằng bạn đã cố gắng hết sức. Thực tế bạn chưa cố gắng đủ. Lo lắng tiêu thụ năng lượng, hành động cũng tiêu thụ năng lượng vậy bạn sẽ dành năng lượng của mình vào đâu?

Luôn luôn để có một kế hoạch cho bản thân bởi vì nó sẽ giúp bạn tập trung đúng phương hướng. Đừng có những cảm xúc tiêu cực bởi nó không thể giúp bạn mà chỉ kéo bạn xuống.

Bạn luôn biết rằng phải kiên nhẫn và kiên trì để đạt được ước mơ của mình. Thế nên đừng vì khó khăn mà từ bỏ, hãy cố gắng thật nhiều và luôn ghi nhớ 5 điều trên, thành công sẽ sớm ở trước mắt bạn.

=>> Tăng tương tác MXH truy cập ngay: Like Sub Ngon Giá Rẻ

Megusta

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Cô ấy không thích hoa
Cuộc Sống

Cô ấy không thích hoa

Ngày trước mình đã từng như thế, từng luôn cố tỏ ra hiểu chuyện, không đòi hỏi, không mè nheo,
giọt nước tràn ly khiến bạn tuyệt vọng
Cuộc Sống

Giọt nước làm tràn ly khiến bạn tuyệt vọng

Vấn đề của ta được tạo thành từ cách rất nhiều những cảm xúc quyền lực – đặc biệt như