Phật Pháp Tâm Linh

Ngày Vía Thần Tài – Mùng 10 Tết Âm Lịch

ngày vía thần tài mùng 10 tết âm lịch

Ngày Vía Thần Tài 10/1 âm lich hàng năm là ngày theo quan niệm dân gian mọi người đi mua vàng để được giàu sang, phú quý, may mắn trong suốt 365 ngày. Đây cũng là niềm tin tín ngưỡng dân gian lưu truyền, có thể giúp mọi người vào việc may mắn, làm ăn khấm khá, buôn may bán đắt cả năm.

Tuy nhiên, bản chất của ngày Vía Thần Tài là chúng ta phải học theo đức hạnh của vị Thần Tài đó là tâm bố thí. Ngài rộng lượng luôn có tấm lòng cho đi, đem lại lợi lộc cho chủ thương.

Tâm bố thì này rất rộng lớn vì bản chất vị Thần Tài là mang lại tài lộc, hưng thịnh, vui vẻ, hạnh phúc, hoan hỉ cho tất cả chúng sinh, cho những người buôn bán, làm ăn kinh doanh. Chúng ta thờ Thần Tài để mong được Ngài phù hộ, dẫn dắt cho mình được những nhân duyên tốt, những vị khách hàng lớn, buôn bán được nhiều lợi lộc.

Vậy thì chúng ta phải học theo hạnh của Ngài đó là mang tâm của mình đi bố thí. Gọi là Bố Thí Tài!!!

Ngày Vía Thần Tài - Mùng 10 Tết Âm Lịch

Trong nhà Phật có 3 loại bố thí tài:

Bố thí tài thì được phú quý giàu sang

Bố thí pháp thì được trí tuệ

Bố thí vô úy thì được sức khỏe.

Y theo lời Phật dạy, muốn được Thần tài phù hộ, muốn được phúc lộc đầy đủ thì phải biết cho đi, phải biết bố thí, phải là Thần Tài của người khó khăn hơn ta, nghèo khó hơn ta trước đã. Còn không chỉ biết thu lợi về bản thân thì cũng không có được gì về lâu về dài.

Vd: Chúng ta mua vàng thì chúng ta nên dành 1 khoản tiền mà chúng ta mua vàng đi bố thí cho người khác khó khăn. Chúng ta cúng Thần Tài thì chúng ta cũng phải biết giúp đỡ, yêu thương những người khó khăn hơn chúng ta.

Tuyệt vời hơn nếu ngày vía Thần Tài kể cả chúng ta không mua vàng để cầu 1 năm may mắn, những người có tâm lượng rộng lớn hơn có thể bán vàng của mình đi để bố thí cho người nghèo khổ thì đây là một hành động gieo nhân rất tốt, tâm lượng ấy khiến các vị Thiện thần, các vị chủ quản về tài lộc đều rất vui mừng tán thán và giúp đỡ chúng ta, se duyên cho chúng ta gặp được nhiều điều may mắn, được trợ lực trợ giúp khiến kinh thương sự nghiệp thành công hơn, vì các vị cũng đang hành Pháp như vậy. Gieo mười được muôn!!!

Ngày Vía Thần Tài - Mùng 10 Tết Âm Lịch

Đức Jambala (còn được gọi là Dzambala)

Là vị thần Tài Bảo và là một thành viên của gia đình Châu Báu (Bảo Bộ). Ngài được tin tưởng là một hóa thân của Quan Thế Âm, vị Phật của Lòng Bi Mẫn, hiện lộ là vị Phật ban phát tài bảo.

Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bồ Tát, nói với Atisha: “Ta sẽ hóa hiện thành Jambhala, vị Phật của Tài bảo nhằm giúp đỡ những chúng sinh đau khổ. Ta sẽ làm vơi đi sự nghèo khổ để họ sẽ không còn bị sao lãng khỏi thực hành về thiện tâm.”

Ngày Vía Thần Tài - Mùng 10 Tết Âm Lịch

Trong kinh Phật cũng có nhắc, chúng sinh nghèo khổ, phúc báo ít ỏi, khó mà yên lòng tu tập nếu biết tu trì chú Hoàng Thần Tài thường xuyên thì có thể diệt được nghèo khổ, gia tăng phúc đức, tuổi thọ, trí tuệ và được phù trợ về tinh thần, vật chất, tài sản ngày càng nhiều, thoát khỏi được cảnh cơ hàn. Khi vấn đề tiền bạc được giải quyết, có thể an tâm tu hành, gạt bỏ mọi trở ngại dẫn tới việc thiếu hụt phúc báo.

Vào ngày Vía Thần Tài, mọi người cũng không nên cúng mặn, sát sanh, các món Tam sên bởi vì các vị không nhận đồ mặn.

Ai cũng nghĩ ngày vía Thần Tài thì phải cúng rượu thịt, nào là cá lóc nướng, đĩa tam sên, heo quay, gà quay, vịt quay…thật nhiều đồ cho ông Thần Tài, Thổ Địa để các ông sẽ phù hộ cho làm ăn mua mai bán đắt vì thế cứ mặc tình sát sanh.

Nhưng không phải vậy!

Ngài Thần Tài khuyên chúng ta hãy nên tu nhân tích đức, muốn được tiền tài cần phải bố thí mới có được tiền tài danh lợi mà mình mong muốn chứ không phải hối lộ các ông để các ông có thể làm điều đó được cho ta.

Không có cái đạo lý nào mà sát sanh tổn thương chúng sanh mà cầu cho mình được lợi lạc. Không khéo còn làm cho mình thê thảm hơn nữa.

Mọi người cần phải tin nhân quả, gieo nhân gì sẽ gặp quả đó. Muốn được quả gì thì hãy nổ lực gieo nhân đó

Nguyện cho ai thấy nghe, dừng nghiệp sát sanh cúng mặn và nỗ lực thực hành hạnh bố thí để tất cả đều hưởng sự ấm no hạnh phúc quả lành luôn đến.

Nam Mô A Di Đà Phật

=>> Tăng tương tác MXH truy cập ngay: Like Sub Ngon Giá Rẻ

Megusta

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Phật Pháp Tâm Linh

7 lời khấn nguyện nên có mỗi sớm mai!!!

7 lời khấn nguyện nên có mỗi sớm mai!!! Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Nam
luật nhân quả
Phật Pháp Tâm Linh

Luật Nhân Quả

Luật nhân quả trùm lên các cõi Chi phối từng hạt bụi cánh hoa Điều thiện ác dẫu như làn