Cuộc Sống

7 định luật dẫn đến thành công

7 định luận dẫn đến thành công

Cuộc đời có 7 định luật lớn dẫn đến thành công này, thuận theo thì sớm thành công, hạnh phúc, cố chống đối thì mãi “chật vật” đến già.

1. LUẬT HẤP DẪN

“Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được việc đó”. Đây là một câu nói nổi tiếng trong cuốn sách Nhà giả kim. Nó dạy cho chúng ta về sức mạnh tận cùng của ước mơ.

Bạn nói mình khao khát, bạn nói mình muốn thành công, bạn nói mình muốn lấy được người trong mộng… nhưng tất cả những gì bạn đang làm là ngủ đến 10 sáng, ngồi xem hài nhảm cả ngày, không đọc sách, lười lao động… thì đừng bảo sao luật hấp dẫn không phát huy tác dụng.

luật hấp dẫn

Nói đơn giản là nếu muốn trúng Vietlott, ít nhất (tối thiểu thôi) bạn phải mua một chiếc vé số đã chứ.

2. LUẬT TẬP TRUNG

Nếu trường học dạy bạn cần học giỏi ở mọi môn, cả tự nhiên lẫn xã hội, thì trường đời lại trao thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho những kẻ đứng đầu, xuất chúng trong một lĩnh vực.

Bạn có thể thích và muốn nhiều thứ. Thích bóng đá, thích kinh doanh, thích đi học, muốn làm chồng đảm đang, muốn là đứa bạn tốt… nhưng định luật tập trung nói rằng bạn cần phải thực sự rất giỏi một thứ gì đó.

luật tập trung

Dù là thợ sửa xe, dân thiết kế, hay chuyên bán đồ ăn qua mạng…chỉ cần bạn thực sự tập trung để dẫn đầu trong ngành mình lựa chọn, đời bạn sẽ nở hoa. Còn nếu cứ mãi “mỗi thứ biết một tí”, thì bản chất của việc tập trung vào mọi thứ thì thực ra bạn đang không tập trung vào một điều gì.

3. LUẬT TRÁCH NHIỆM

Sẽ có lúc, bạn ngộ ra rằng không ai khác ngoài bạn, đơn độc làm chủ cái đầu của mình. Vậy nên, mọi thứ bạn nghĩ, mọi niềm tin bạn có, mọi việc bạn làm đến tận cùng đều là do bạn cả.

Nếu bạn làm ai tổn thương, đó là lỗi của bạn. Năm 20 tuổi vẫn nghèo có thể do lỗi của bố mẹ, nhưng 30 tuổi lương vẫn 7 triệu và than cuộc đời bất công thì đó là lỗi của bạn.

luật trách nhiệm

Ngưng đổi lỗi và nhận trách nhiệm cuộc đời vào bàn tay mình, hạnh phúc chắc chắn sẽ đến.

4. LUẬT KIÊN TRÌ

Người thành công không bao giờ bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công. Tất nhiên là bạn có tạm dừng để nghỉ ngơi, chuyển hướng… nhưng không được từ bỏ.

Bạn kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trên đời này, tôi hiếm khi gặp một ai dám nói: “Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp, tôi đã cố gắng hết sức mình…và tôi vẫn thất bại cả”.

luật kiên trì

Vì sự thật là một khi bền bỉ và đặt hết tâm trí vào việc mình làm. Tất yếu là định luật kiên trì sẽ tưởng thưởng cho bạn xứng đáng. Không sợ đi chậm, chỉ sợ bạn dừng chân.

5. LUẬT NHÂN QUẢ

Có lẽ sống đến giờ này, bạn cũng nghe rất nhiều đến câu “Gieo nhân nào, gặt quả đấy”. Dù có muốn chối bỏ đến đâu, thì sau này bạn cũng ngộ ra rằng, bất cứ điều gì mình làm rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy.

Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Nếu bạn ác với người khác, làm điều xấu, thì ác hữu ác báo, trốn mãi cũng không được.

luật nhân quả

Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính… Thì luật nhân quả sẽ trả lời bạn đầy đủ.

6. LUẬT CHẤP NHẬN

Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do. Có rất nhiều thứ nếu chịu cố gắng, mọi chuyện có thể thay đổi. Nhưng có một số chuyện bạn buộc phải chấp nhận rằng mình thực sự bất lực và phải “cho qua đi”.

Khi học được cách chấp nhận, rằng có thể cô ấy sẽ không yêu mình, rằng có thể rồi bố mẹ rồi cũng có ngày ra đi, rằng mình mất hết thật rồi. Chúng ta sẽ thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh để dễ thích nghi hơn.

luật chấp nhận, định luật thành công

Thấu hiểu rằng dù có giỏi giang đến đâu, bạn không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình là một sự giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ mà định luật chấp nhận có thể đem lại cho cuộc đời bạn.

7. LUẬT KẾT NỐI

Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đấy. Có những chuyện bạn làm bây giờ bị người khác coi là vô nghĩa, nhưng 10 năm sau lại là cực kỳ quan trọng. Người bạn giúp hôm nay biết đâu mai này lại trở thành quý nhân phù trợ.

luật kết nối, định luật thành công

Nhận ra được mối quan hệ tương hỗ này, hãy biết trân trọng và có trách nhiệm mọi kết nối mà bạn tạo ra.

Có những quy luật trong cuộc sống, dù bạn muốn tin hay không vẫn tồn tại. Đây là 7 định luật lớn dẫn đến thành công này bạn cần phải biết.

=>> Tăng tương tác MXH truy cập ngay: Like Sub Ngon Giá Rẻ

Megusta

About Author

2 Comments

  1. דירות דיסקרטיות בירושלים

    03/02/2023

    Im more than happy to find this page. I need to to thank you for your time due to this fantastic read!! I definitely appreciated every bit of it and I have you bookmarked to see new information on your site.

  2. דירות דיסקרטיות בפתח תקווה

    03/02/2023

    A fascinating discussion is worth comment. I think that you ought to write more on this subject matter, it might not be a taboo subject but typically folks dont speak about such topics. To the next! Best wishes!!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Cô ấy không thích hoa
Cuộc Sống

Cô ấy không thích hoa

Ngày trước mình đã từng như thế, từng luôn cố tỏ ra hiểu chuyện, không đòi hỏi, không mè nheo,
giọt nước tràn ly khiến bạn tuyệt vọng
Cuộc Sống

Giọt nước làm tràn ly khiến bạn tuyệt vọng

Vấn đề của ta được tạo thành từ cách rất nhiều những cảm xúc quyền lực – đặc biệt như