Cuộc Sống

Năm mới bạn có kế hoạch tăng lương chưa?

Năm mới bạn có kế hoạch tăng lương chưa?

Năm mới bạn có kế hoạch tăng lương chưa? Bạn có để ý rằng, xã hội đang trẻ hóa độ tuổi lao động. Không khó để bắt gặp các bạn “NHỎ” đã giữ vị trí “SẾP” với số năm kinh nghiệm đáng nể và những thành tựu nhất định trong nghề. Bạn có muốn biết cách làm thế nào để họ làm được điều đó không?

Năm mới bạn có kế hoạch tăng lương chưa?

Đằng sau thành công của nhiều người là động lực từ NỖI SỢ. Sợ bị thụt lùi, sợ bị đào thải, sợ bạn vẫn là bạn qua mỗi năm chỉ khác là bạn già thêm một tuổi.

Đặc biệt là Marketing – ngành luôn phải bắt kịp sự đa dạng và biến hóa không ngừng. Ở độ tuổi nào bạn cũng có thể gia nhập nhưng nên có chiến thuật riêng để không bị hòa tan và trở nên nổi bật:

1: NĂM MỚI ĐẶT MỤC TIÊU RÕ RÀNG:

Áp lực công việc hay sự ổn định quá mức có đang làm bạn mất đi nhiệt huyết ban đầu hay quên dần mục tiêu và mẫu hình bạn muốn trở thành không?

Nếu có, hãy tự review lại bản thân và đặt KPI là những con số rõ ràng như 3 tháng sẽ được công nhận năng lực, 6 tháng thăng tiến tăng lương 1 lần, sau 5 năm tự tin Startup. Nếu được hãy chi tiết hơn như mỗi ngày đọc 10 trang sách, 2 tháng tham gia 1 khóa học…

Mục tiêu cụ thể sẽ giữ được bạn đi đúng lộ trình và không bị mất phương hướng. Đó cũng sẽ là động lực để giữ bạn luôn cố gắng không ngừng.

2: NĂM MỚI TỐI ƯU THỜI GIAN:

Chúng ta làm Marketing tiêu chí đặt hàng đầu chính là “tối ưu” – tối ưu công việc và tối ưu bản thân. Không chỉ tuổi trẻ mà ở độ tuổi nào cũng vậy, hiện tại bận rộn bao nhiêu về sau sẽ được hưởng bấy nhiêu.

Ban ngày “bận” làm việc để ví dày hơn và ban đêm “bận” kiên trì học hỏi để tương lai tốt hơn. Sau 8 giờ làm việc, hãy dành ra khoảng thời gian nhất định để đọc thêm vài trang sách, trau dồi thêm vài kỹ năng.

Tâm trạng ở công ty hay bỏ lại sau cánh cửa văn phòng, về đến nhà tự chào đón bản thân với tâm trạng mới, đó sẽ là cách để bạn duy trì được mức độ ổn định cho tinh thần và sống 2 cuộc đời song song: 1 cho công việc và sự nghiệp tương lai – 1 cho tinh thần, sức khỏe và các mối quan hệ riêng/đời sống cá nhân ngoài công việc.

3: NĂM MỚI TỰ TẠO CƠ HỘI:

Cơ hội là do chúng ta tạo ra, đó không phải là “thời điểm trời ban” gì cả. Nếu mỗi ngày bạn tạo 1 chút, tích dần sẽ được cả “kho” kinh nghiệm.

Thực tế cơ hội chỉ đơn giản là bạn chủ động đặt câu hỏi, trao đổi công việc với cấp trên, mạnh dạn ứng tuyển vị trí cao hơn, tham gia các cuộc thi mang tính chuyên môn hay tranh thủ ghé vào những workshop, lắng nghe những talkshow, bắt chuyện với những người xung quanh.

Dần bạn sẽ được mở mang tri thức, kinh nghiệm, vốn sống, mở rộng networking, giao lưu học hỏi với những người nổi tiếng. Đi theo những người giỏi sẽ giúp bạn trở nên giỏi hơn.

4: NĂM MỚI TỰ VẤN BẢN THÂN:

Có một mẹo thế này, hãy định kỳ “kiểm điểm” lại bản thân xem bạn giỏi gì và chưa giỏi ở đâu, bạn đã cải thiện điểm nào và duy trì được kỹ năng gì rồi note lại kỹ càng. Đó sẽ là cách để bạn tiến bộ hơn, thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Tiếp đó, bạn hãy kết hợp với việc tự làm thương hiệu cá nhân. Đừng ngại, khi mọi người biết đến bạn nhiều hơn thì cơ hội cũng sẽ đến nhiều hơn.

Công thức thành công, thăng tiến chỉ có như vậy sẽ rất đơn giản với người luôn cố gắng. Ngược lại, hơi “mệt” với những ai không giữ được sự kiên trì.

Doanh nghiệp không quan tâm bạn bao nhiêu tuổi, họ cần hiệu suất. Vì vậy trong ngành Marketing không khó để bắt gặp “tuổi trẻ tài cao” nếu bạn không còn “trẻ” thì hãy dùng toàn bộ sự nỗ lực để đuổi kịp người đi trước.

Chúc các bạn năm mới ghi dấu nhiều bước ngoặt.

Năm mới bạn có kế hoạch tăng lương chưa?

– Hảo Nguyễn –

Xem thêm: Cô ấy không thích hoa

=>> Tăng tương tác MXH truy cập ngay: Like Sub Ngon Giá Rẻ

Megusta

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Cô ấy không thích hoa
Cuộc Sống

Cô ấy không thích hoa

Ngày trước mình đã từng như thế, từng luôn cố tỏ ra hiểu chuyện, không đòi hỏi, không mè nheo,
giọt nước tràn ly khiến bạn tuyệt vọng
Cuộc Sống

Giọt nước làm tràn ly khiến bạn tuyệt vọng

Vấn đề của ta được tạo thành từ cách rất nhiều những cảm xúc quyền lực – đặc biệt như