Cuộc Sống

Đừng Thỏa Hiệp Với Sự Dễ Dàng – Easy

Đừng thỏa hiệp với sự dễ dàng

Nếu các bạn còn đang mơ hồ về công việc, về định hướng phát triển của bản thân, thì đây chính là bài viết dành cho bạn – Đừng Thỏa Hiệp Với Sự Dễ Dàng – Easy

Câu chuyện của tôi bắt đầu vào 10 năm trước, cái thời rẽ ngang làm Marketing từ vị trí Trưởng nhóm Kinh doanh. Trong đầu không có tí kiến thức nào về truyền thông, thứ duy nhất tôi nhận được là sự tin tưởng từ anh Giám đốc.

“Anh dám giao thì em dám nhận, và em sẽ không để anh thất vọng!” – Tôi khẳng định chắc nịch.

Thế là tôi lao vào học mọi thứ về Marketing, từ Photoshop, AI, Premiere cho đến viết content sao cho nhiều like, chụp hình, quay phim như thế nào cho đẹp…

Tôi tìm kiếm mentor từ mọi nơi, từ bạn bè, trên Google, trên Youtube, từ các group Facebook, các khoá học online, các buổi offline hội nhóm…

Đôi lúc cũng mông lung lắm vì quá nhiều kiến thức nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, thêm cái vừa học, vừa làm nên nhiều hôm về đến nhà là mệt lã cả người.

Nhưng nhớ lại câu hứa với sếp, tôi như được tiếp thêm năng lượng. Tôi sẽ làm được! Tôi phải làm được!

Đừng Thỏa Hiệp Với Sự Dễ Dàng - Easy

Đừng Thỏa Hiệp Với Sự Dễ Dàng – Easy

Thế rồi mọi thứ cũng đi vào guồng, tôi cũng đã làm chủ công việc, không để bị xoay như chong chóng nữa. Tôi bắt đầu biết lập kế hoạch, làm báo cáo, biết phân tích số liệu, biết đưa ra giải pháp thay vì chỉ nêu lên vấn đề, và nhận được nhiều cái gật đầu hơn từ sếp.

Tôi chưa từng đòi hỏi về lương thưởng cho các công việc ngoài JD, vì tôi xem đây là chi phí cơ hội để được học hỏi và thực hành.

Vài năm sau, tôi quyết định ra đi để tìm môi trường phát triển mới. Và đó là lúc tôi nhận ra, những gì mình đã học, đã làm tại công ty cũ lại cực kỳ giá trị.

Làm Full Stack Marketer thời gian dài nên tôi có CV cực đẹp và ấn tượng, tuy đa nhiệm nhưng vẫn xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp và định hướng phát triển cho bản thân.

Rất nhanh chóng, tôi nhận được nhiều lời mời cho vị trí Trưởng phòng Marketing. Vào công ty mới, các kiến thức và kinh nghiệm trước đây bắt đầu phát huy tác dụng.

Tôi bắt nhịp công ty mới rất nhanh, chủ động xử lý công việc gọn gàng, hướng dẫn cho các bạn nhân viên chi tiết, cụ thể và dễ hiểu. Vì tất cả tôi đều đã từng kinh qua. Ngoài ra, tôi còn có thể vẽ ra quy trình mới cho các phòng ban làm việc đầy hiệu quả.

Đừng Thỏa Hiệp Với Sự Dễ Dàng - Easy

Đừng Thỏa Hiệp Với Sự Dễ Dàng – Easy

Giờ đây, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong “ngành”, tôi có thể cân tất cả mọi việc từ Copywriting, Design, SEO, Ads, Digital, Phân tích, Lập kế hoạch và Báo cáo.

Không phải để 3 đầu 6 tay làm tất cả mọi việc, mà để trở thành 1 mentor thực sự, định hướng cho các bạn nhân viên trong buổi đầu chập chững vào nghề. Vì tôi nhìn thấy hình ảnh của chính mình những năm về trước, và hiểu rõ các bạn đang muốn gì và cần gì.

Đối với các bạn trẻ, tôi muốn nhắn nhủ rằng khi bắt đầu đi làm, các bạn đừng chăm chăm nhìn vào mức lương. Hãy đến công ty với tâm thế 1 học sinh đến trường, và cuối tháng còn được nhận học bổng.

Hãy nỗ lực “bòn rút” chất xám, kiến thức và kinh nghiệm từ nơi bạn làm việc, và biến nó thành của mình. Đừng thoả hiệp với sự lười biếng, đừng ngần ngại nhận thêm việc, đừng bao giờ nói “Đây không phải là việc của tôi”

Chính thái độ tích cực và các kiến thức, trải nghiệm trong quá trình làm việc sẽ mang đến cho các bạn những cơ hội “trong mơ”, ngồi ở vị trí cao hơn và x2, x3 lương thưởng.

Và khi các bạn đã làm tốt công việc rồi, hãy chia sẻ và truyền đạt lại cho mọi người, để tất cả cùng phát triển. Giá trị bạn mang lại cho cộng đồng sẽ nói lên bạn là ai.

“Kẻ mạnh không phải là giẫm lên vai kẻ khác, mà chính là kẻ giúp đỡ người khác trên đôi vai của mình”

=>> Tăng tương tác MXH truy cập ngay: Like Sub Ngon Giá Rẻ

Megusta

About Author

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may also like

Cô ấy không thích hoa
Cuộc Sống

Cô ấy không thích hoa

Ngày trước mình đã từng như thế, từng luôn cố tỏ ra hiểu chuyện, không đòi hỏi, không mè nheo,
giọt nước tràn ly khiến bạn tuyệt vọng
Cuộc Sống

Giọt nước làm tràn ly khiến bạn tuyệt vọng

Vấn đề của ta được tạo thành từ cách rất nhiều những cảm xúc quyền lực – đặc biệt như